Bài viết Forex

Quyết định về chính sách tiền tệ của RBNZ: Điều gì cần chú ý

Sức mạnh của NZD phù hợp với Quyết định về chính sách tiền tệ của RBNZ: Cần lưu ý điều gì khi chúng ta tiến tới dự báo tháng 8

RBNZ không nhìn thấy sẽ đi xuống do kết quả của quyết định chính sách tiền tệ của RBNZ RBNZ không nhìn thấy sẽ đi xuống do kết quả của quyết định chính sách tiền tệ của nó: NZD Sức mạnh phù hợp với các giả định của RBNZ, đáng chú ý nhất là Triển vọng kinh tế tháng 8, MPS tháng 8 và Báo cáo kinh tế tháng 7 đều tốt hơn dự báo của RBNZ, đặc biệt là dự báo về GDP quý 2. Điều này xảy ra bất chấp Báo cáo kinh tế tháng 7 cho thấy GDP của New Zealand giảm 0,5%, mặc dù hầu hết các nhà phân tích dự kiến ​​điều này sẽ tăng và tăng. Thống đốc RBNJ Graeme Wheeler đã bày tỏ quan điểm của mình rằng nền kinh tế đã tăng trưởng tốt trong năm qua, vì vậy tôi có thể nói rằng RBNJ sẽ không sớm đi đến đâu.

Quyết định về chính sách tiền tệ của RBNJ: Không có khả năng đi xuống với quan điểm của Thống đốc RBNJ, Graeme Wheeler. Nhưng nó cũng cho thấy tỷ lệ việc làm tăng nhẹ, và tỷ lệ thất nghiệp không giảm nhiều như hai tháng trước. Với quan điểm của Thống đốc RBNJ, Graeme Wheeler rằng có nhiều việc làm hơn trên thị trường, có vẻ như ông đã ủng hộ quan điểm đó và không loại trừ việc cắt giảm lãi suất của RBNJ. Một số dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng tới do dữ liệu kinh tế thấp hơn và lạm phát cao hơn.

Quyết định về chính sách tiền tệ của RBNJ: Đi xuống do kết quả của quan điểm của Thống đốc RBNJ Kể từ tháng 9, một số nhà phân tích đã dự đoán rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ cắt giảm lãi suất chính và có thể cả lãi suất cơ bản. Tuy nhiên, Triển vọng Kinh tế tháng 8 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ và GDP chỉ thu hẹp hơn một chút so với dự báo tháng 7 là -11,4%. Cho rằng có nhiều việc làm hơn trên thị trường và lạm phát đã giảm, Thống đốc RBNJ Graeme Wheeler có thể hài lòng hơn với triển vọng kinh tế khi nó ở thời điểm này và sẽ rất vui khi chờ đợi số liệu tháng 9 cho thấy điều đó lạm phát vẫn ở mức thấp hoặc đã giảm thêm.

Quyết định về chính sách tiền tệ của RBNJ: Không có xu hướng đi xuống với quan điểm của Thống đốc RBNJ, Graeme Wheeler Kể từ tháng 12, Triển vọng kinh tế tháng 8 cho thấy cả sản xuất công nghiệp và hộ gia đình đều mạnh hơn dự báo và tốc độ tăng trưởng đã tăng nhanh. Với quan điểm của Thống đốc RBNJ, Graeme Wheeler, tôi cho rằng ông ấy không kỳ vọng lạm phát sẽ giảm nhiều, nhưng đã bật đèn xanh cho chính sách tiền tệ của RBNJ để cắt giảm lãi suất hơn nữa.

Quyết định về chính sách tiền tệ của RBNJ: Đi xuống do kết quả của quan điểm của Thống đốc Wheeler của RBNJ Đưa ra quan điểm của thống đốc của RBNJ Kể từ tháng 10, RBNJ đã chỉ ra rằng các dự báo về tăng trưởng GDP quý 2 đã bị phóng đại và Triển vọng kinh tế tháng 7 cho thấy GDP giảm so với dự báo. Kể từ đó, RBNJ đã cho thấy rằng họ hy vọng tăng trưởng sẽ tăng tốc trong sáu tháng tới.

Quyết định về chính sách tiền tệ của RBNJ: Đi xuống do kết quả của quan điểm của RBNJ Vì RBNJ đã chỉ ra rằng họ dự kiến ​​tăng trưởng GDP sẽ tăng tốc trong sáu tháng tới kể từ tháng 12, nên đặt cược an toàn rằng họ sẽ không cắt giảm thêm lãi suất trong tương lai gần. RBNJ kỳ vọng tăng trưởng kinh tế mạnh hơn do nhu cầu toàn cầu mạnh hơn, giá dầu ít biến động hơn và nhu cầu trong nước tốt hơn. Trên thực tế, RBNJ dự kiến ​​tăng trưởng GDP sẽ tăng khoảng 1% hàng năm trong 5 năm tới và Kho bạc RNZ dự báo rằng trong trung hạn, RNZDPE sẽ không cần phải cắt giảm lãi suất sau khi đạt mức dự báo 3,6% vào giữa ngân sách năm.

Vì vậy, trong khi RBNJ không có khả năng sớm cắt giảm lãi suất, chính sách tiền tệ của RBNJ vẫn tương đối không thay đổi và nền kinh tế RNZ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng khoảng 3% mỗi năm. Theo những gì tôi liên quan, tôi hài lòng với triển vọng kinh tế và sẽ rất vui nếu nền kinh tế RNZ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ đó cho đến năm sau (khi nó có đủ khả năng để tăng lãi suất), nhưng tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là phải đề phòng bất kỳ thay đổi đột ngột nào trong nền kinh tế RNZ.