Bài viết Forex

Giá vàng vẫn được giới hạn bởi SMA 50 ngày trước khi có quyết định về lãi suất của Fed

Giá vàng sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao lịch sử hiện tại hay sẽ giảm khi các nhà giao dịch lo ngại về việc Mỹ có thể tăng lãi suất và áp lực lạm phát? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải phân tích hành vi thị trường toàn cầu và phân tích giá vàng để hiểu cách các nhà đầu tư có thể phản ứng với lãi suất tăng của Hoa Kỳ. Tâm lý thị trường toàn cầu gần đây đã chuyển sang xu hướng tăng với kỳ vọng về việc Mỹ tăng lãi suất và có thể là các biện pháp kích thích liên bang bổ sung. Điều này có thể gây thêm áp lực lên giá vàng khi các nhà giao dịch tìm cách phòng ngừa rủi ro của họ trước mức lãi suất cao hơn của Hoa Kỳ. Các nhà giao dịch có thể tiếp tục ép giá vàng cao hơn trước quyết định lãi suất của Fed, điều có thể gây thất vọng.

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện tại có thể có tác động tiêu cực phần nào đến lãi suất của Hoa Kỳ và có thể tiếp tục khuyến khích các nhà giao dịch mua vàng thay vì mạo hiểm cắt giảm tỷ lệ ký quỹ và có khả năng bị thiệt hại đáng kể. Tuy nhiên, ngay cả khi Hoa Kỳ không hành động, áp lực mua vào cao kỷ lục có thể tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn là theo chiều ngược lại. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu cung và kịch bản cung vượt cầu có thể vượt quá kỳ vọng hiện tại và dẫn đến giá cao hơn. Trong thập kỷ qua, Hoa Kỳ đã trải qua một thời kỳ khủng hoảng kinh tế và bất ổn thị trường, khiến tỷ giá hàng hóa và tài chính trên toàn thế giới tăng lên đáng kể.

Sự bùng nổ lạm phát lịch sử của Hoa Kỳ đã kéo dài hơn một thập kỷ và hiện đang bắt đầu lắng xuống. Có những dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang đánh giá lại các chiến lược phân bổ tài sản dài hạn của họ do tình hình kinh tế toàn cầu không chắc chắn hiện nay. Với sự thay đổi tâm lý này, cũng có khả năng sẽ có sự chuyển dịch khỏi các khoản đầu tư an toàn như cặp Đô la Mỹ / Euro và Vàng dưới dạng tiền xu và thanh. Nếu nền kinh tế quay đầu về hướng xấu hơn và lạm phát trở thành một vấn đề, Cục Dự trữ Liên bang rất có thể sẽ tăng lãi suất để hạ nhiệt nền kinh tế. Chứng khoán và hàng hóa dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi biện pháp này và Vàng có khả năng tăng nhu cầu. Điều này có thể sẽ dẫn đến giá vàng tương lai cao hơn.

Nếu lãi suất của Hoa Kỳ tăng cao hơn kỳ vọng, điều này có thể dẫn đến sự sụt giá mạnh của giá vàng. Vàng không phải là một loại hàng hóa đặc biệt có tính thanh khoản cao và rất có thể sẽ phải chịu chi phí vận chuyển lớn, nếu nó trở nên phổ biến chỉ đơn giản là giao dịch trên thị trường mở. Nó cũng sẽ phải chịu các loại thuế hiện đang đánh vào việc bán Vàng. Nếu lạm phát dẫn đến khả năng chi tiêu cao hơn và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, thì chi phí nhập khẩu Vàng tương lai sẽ bị ảnh hưởng. Gold Price Caps có thể hành động để hạn chế khả năng tận dụng cơ hội giao dịch thấp hiện tại của nhà đầu tư.

Trên một lưu ý tích cực, Vàng vẫn được coi là một trong những phương tiện đầu tư an toàn nhất hiện có và các nhà đầu tư thường trung thành bất chấp sự biến động của thị trường. Niềm tin và sự tin tưởng cao vào Vàng khó có thể thay đổi ngay cả khi Giá Vàng đang tăng. Cuối cùng, các nhà đầu tư có thể quyết định rằng giới hạn giá chỉ là một phần cần thiết của quá trình. Với việc Vàng ngày càng trở nên đắt đỏ do cung và cầu ngày càng tăng, sự biến động gần đây chỉ đơn giản là ví dụ mới nhất về quy luật cung và cầu.

Khi cung tăng, giá cũng vậy nhưng khi cung giảm, giá cũng vậy. Điều này giúp cân bằng thị trường, cung cấp cho các nhà đầu tư một môi trường không quá biến động cũng không quá giảm. Tương lai của Vàng, giống như tất cả các loại hàng hóa, phần lớn phụ thuộc vào cách các nhà đầu tư phản ứng với các điều kiện thay đổi trên thị trường. Thị trường sẽ tiếp tục hoạt động dựa trên lợi ích của chính họ thay vì những gì tốt nhất cho thị trường.

Nếu lãi suất của Hoa Kỳ tăng cao hơn kỳ vọng, điều này sẽ dẫn đến áp lực mua nhiều hơn và Vàng có thể sẽ bị định giá quá cao một lần nữa. Vì Vàng không bị ảnh hưởng bởi lãi suất, bất kỳ sự gia tăng biến động thị trường nào cũng có thể ảnh hưởng hạn chế đến giá vàng vì các nhà đầu tư đã nhiều lần cho thấy rằng chúng không ảnh hưởng đến giá Vàng. Các thị trường ổn định với lãi suất ổn định ít bị giới hạn giá hơn bởi vì các nhà đầu tư sẽ bị buộc phải bán ra trước khi thị trường bắt đầu chuyển động. Kịch bản này khó xảy ra nếu lãi suất của Hoa Kỳ tăng đáng kể trong tương lai.

Nếu tình hình xấu đi và thị trường quyết định đảo ngược xu hướng của nó, thì giá Vàng có thể sẽ giảm xuống dưới mức giới hạn của giá vàng hiện tại. Điều này sẽ dẫn đến một thị trường của người bán, trong đó tất cả người bán buộc phải thanh lý cổ phiếu vật chất của họ để trang trải các lệnh gọi ký quỹ và bất kỳ khoản lỗ nào nữa. Tuy nhiên, những nhà đầu tư kiên nhẫn trước xu hướng thị trường tích cực có thể quyết định cầm cự cho đến khi thị trường tiếp tục xu hướng đi lên. Trong thời gian tạm lắng này, giá có thể sẽ quay trở lại mức trước đó khi các nhà giao dịch và người mua đào sâu và chờ đợi thị trường tiếp tục đà tăng.