Bài viết Forex

Cuộc bầu cử sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán như thế nào? Dự báo Dow Jones

Sẽ có nhiều bản tin kinh tế về cuộc bầu cử, nhưng hầu hết sẽ tập trung vào những tác động tiêu cực mà các chính sách của Tổng thống Obama có thể gây ra trên thị trường chứng khoán. Dow Jones Forecast gần đây đã xuất bản một bài báo có tiêu đề “Các chính sách kinh tế của Obama có thể tồi tệ hơn đối với thị trường chứng khoán.” Bài báo được viết bởi James C. Johnson, Biên tập viên quản lý của Dự báo Dow Jones. Bài báo tập trung vào tác động mà gói kích thích kinh tế đang được chính quyền Tổng thống Obama thúc đẩy sẽ gây ra đối với nền kinh tế.

Theo Johnson, có một số lý do khiến gói kích cầu có thể không mang lại nhiều lợi ích cho thị trường chứng khoán, và ông tin rằng ý kiến ​​của mình dựa trên thực tế là ông không biết gói này sẽ được thực hiện như thế nào hoặc chính xác là như thế nào sẽ hoàn thành. Nếu bạn dành một chút thời gian để đọc bài viết, tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý với nhiều điều mà tôi nói, và đó là lý do tại sao bài viết này cũng rất quan trọng.

Vậy có nghĩa gì khi tôi nói với bạn rằng các kế hoạch kinh tế của Tổng thống Obama có thể tồi tệ hơn một số vụ sụp đổ thị trường chứng khoán tồi tệ nhất trong lịch sử? Vâng, một trong những lĩnh vực quan tâm chính là các chính sách của Tổng thống Obama sẽ có tác động lớn đến cách các doanh nghiệp đưa ra quyết định về cách họ sẽ tiêu tiền của mình.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng các kế hoạch kinh tế của Tổng thống Obama dựa trên việc cắt giảm thuế doanh nghiệp và giảm quy mô tổng thể của chính phủ. Để kế hoạch có hiệu quả, số tiền doanh nghiệp bỏ ra để mua nguyên vật liệu và hàng hóa cần được giảm bớt.

Vì các doanh nghiệp lớn có rất nhiều quyền lực đối với nền kinh tế, nếu họ chi tiêu nhiều tiền hơn mức cần thiết, thì điều đó có thể có tác động lớn đến nền kinh tế. Điều đó cũng có nghĩa là doanh nghiệp sẽ có ít tiền hơn để đầu tư vào nghiên cứu và phát triển.

Lý do mà Johnson cảm thấy rằng kế hoạch đưa gói kích thích kinh tế của Tổng thống Obama vào sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán là vì nó sẽ cắt giảm lượng tiền mà các doanh nghiệp có thể đầu tư vào hoạt động kinh doanh của họ. Ngoài ra, ông nói rằng làm như vậy, kế hoạch kích cầu của Tổng thống Obama sẽ khiến giá hàng hóa giảm xuống.

Điều này sẽ làm cho giá trị hàng hóa giảm sút, có tác động tàn phá nền kinh tế. Điều này sẽ làm cho các chủ doanh nghiệp hoảng sợ, vì họ sẽ lo lắng rằng họ sẽ không thể tạo ra đủ lợi nhuận để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Và, như Johnson đã chỉ ra, các doanh nghiệp đóng cửa càng nhiều lợi nhuận, thì hàng hóa mà mọi người sẽ mua càng đắt.

Vì vậy, những gì tôi thấy từ tất cả những điều này là một lời giải thích tốt về lý do tại sao gói kích thích của Tổng thống Obama có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán, và tại sao một khoản đầu tư lớn vào hàng hóa là rất khó xảy ra. Hãy xem xét tất cả những điều này.

Một câu hỏi khác đã được đặt ra về việc cuộc bầu cử sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán như thế nào là liệu nó có khiến thị trường chứng khoán sụp đổ hay không và liệu có khả năng một số lượng lớn người mất việc làm sẽ khiến giá trị sụt giảm đáng kể hay không. của cổ phiếu? Một lần nữa, tôi chỉ có thể trả lời câu hỏi đó từ một góc độ khác.

Thứ nhất, không có khả năng một số lượng lớn người mất việc làm sẽ khiến giá trị cổ phiếu sụt giảm đáng kể, nhưng đúng hơn, chúng ta có thể sẽ thấy tình trạng mất việc tạm thời trong ngắn hạn. bởi vì số lượng các công ty sẽ thuê người sẽ rất thấp trong khoảng thời gian này.

Mặt khác, những gì chúng ta sẽ thấy trong dài hạn là giá trị cổ phiếu tăng lên rõ rệt do hầu hết các công ty này sẽ có thể xoay chuyển tình thế trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, và hầu hết trong số họ sẽ có thể thu lại khoản lỗ của họ bằng cách thuê người mới. Đây là một điều mà rất nhiều người không nhận thức được; họ có quan niệm sai lầm rằng thị trường chứng khoán là thứ duy nhất quan trọng khi đầu tư vào thị trường.

Bạn cần nhớ rằng thị trường chứng khoán không phải là thứ duy nhất có giá trị, nó chỉ là một phần của nó. Trong ngắn hạn, chính phủ cũng có vai trò của mình.